Cần bán Đây là điều quan trọng nhất khi ăn táo nhưng chúng ta lại thường vô tình bỏ qua

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi wankadatuyen2017, 10/8/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01637780859
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  10/8/18, 0 Trả lời, 35 Đọc
 1. wankadatuyen2017

  wankadatuyen2017 Member

  Tham gia:
  3/7/18
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  2
  Credit:
  $92,600.36
  Việc vô tình bỏ qua cách ăn táo đúng khiến bạn chẳng thể có được nguồn dinh dưỡng dồi dào từ chúng. Vậy làm thế nào để ăn táo đúng cách?

  Xem thêm An cung ngưu hoàng chính hãng

  Bạn thường ăn táo bằng cách nào? Ăn cả vỏ hay sẽ gọt sạch vỏ trước khi ăn? Nhiều người không thích ăn vỏ táo vì lo sợ thuốc trừ sâu cũng như sự hiện diện của sáp bảo quản thực phẩm bên ngoài vỏ táo. Vậy nên, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vấn đề tuy nhỏ thôi nhưng lại rất nhiều người không nắm rõ: nên ăn táo gọt vỏ hay cả vỏ mới tốt?

  Xem thêm An cung ngưu hoàng hiệu rùa vàng

  Ăn táo nên ăn cả vỏ mới tốt

  Rất nhiều người thích ăn táo bằng cách gọt vỏ nhưng điều này sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong vỏ táo. Một chiếc vỏ táo vừa có khoảng 4,4 g chất xơ hòa tan lẫn không hòa tan, khoảng 77% trong số đó là chất xơ không hòa tan.

  Chất xơ này ngăn ngừa táo bón bằng cách liên kết với nước và đẩy chất thải tiêu hóa qua ruột già. Mặt khác, chất xơ hòa tan giúp bạn cảm thấy no, làm chậm sự hấp thu chất dinh dưỡng. Nó cũng hỗ trợ thêm trong việc giảm cholesterol.

  Làm thế nào để ăn táo cả vỏ thật sự an toàn?

  Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), ở những nước tiên tiến, người ta sử dụng lớp sáp bao bọc bên ngoài quả táo để bảo quản thực phẩm tươi ngon và giữ lâu hơn bằng những nguyên liệu an toàn.

  "Đây là điều hết sức bình thường, cần được khuyến khích ứng dụng trong thực tế cuộc sống vì không ai muốn mình bỏ tiền ra rồi mua phải táo thối, táo hỏng cả", chuyên gia nhấn mạnh mọi người không cần quá lo lắng.

  Làm thế nào để ăn táo cả vỏ mà tránh được nhiễm độc cũng như nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm? Theo ông Thịnh, đây là vấn đề của cơ quan chức năng nhà nước, đòi hỏi quá trình kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm thật chặt chẽ, sát sao.

  Như ở nước Mỹ, phía cục kiểm nghiệm vẫn thường xuyên chiếu xạ vào những mặt hàng hoa quả nhập ngoại để xem có chất độc hại, gây bệnh cho người dân hay không. Nhưng dù thế nào thì người dân cũng không được quên: Bất cứ vào thời điểm nào, ở đâu, khi đã có sự giao lưu thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống thì đều phải có quá trình bảo quản.

Chia sẻ trang này